วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ประวัติครอบครัว จุฬางกูร


ประวัติครอบครัว
คุณพ่อ สรรเสริญ จุฬางกูร 
เป็นพี่น้องกับ ดร.พัฒนา จึงรุ่งเรืองกิจ ( เสียชีวิตแล้ว ) สามีของ คุณ สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ( ครอบครัวจึงรุ่งเรืองกิจ เป็นเจ้าของกลุ่มบริษัท ไทยซัมมิทกรุ๊ป ( ทั้งสองกลุ่มธุรกิจนี้แยกออกจากกัน โดยเด็ดขาด ) ขณะเดียวกัน นาย สรรเสริญ จุฬางกูรก็เป็นพี่ชายคุณ สุริยะ และ คุณโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ นักลงทุนรายใหญ่ในตลาดหุ้น ( Credit : กรุงเทพธุรกิจ ) 
คุณแม่ หทัยรัตน์ จุฬางกูร รองประธานอาวุโส บริษัท ซัมมิท คอร์ปอเรชั่น   
( บุตรชายคนแรก ) อภิชาต จุฬางกูร ปัจจุบันสมรสแล้ว
( บุตรชายคนที่ 2 ) ทวีฉัตร จุฬารกูร 
จบการปริญญาตรี คณะ รัฐศาสตร์ สาขาบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ( 2535 ) และจบปริญญาโท สาขา Finance จากมหาวิทยาลัย Webster University ปัจจุบันเป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนามใน บมจ. ไทยสตีลเคเบิล ( TSC ) และเป็นกรรมการบริษัทในเครือซัมมิทกรุ๊ปอีก 10 กว่าบริษัท 

( บุตรชายคนที่ 3 ) ณัฐพล จุฬางกูร
อายุ 36 ปี เรียนจบโรงเรียน อุดมศึกษา พญาไท 
ปริญญา ตรี ด้านนิเทศศาสตร์ สาขา วิทยุ&โทรทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งเป็นความตั้งใจให้แหวกแนวรับสิ่งใหม่ๆที่ต่างออกไปจากการเรียนรู้ด้าน การบริหาร เพราะณัฐชอบงานเกี่ยวกับ hospitality คือ งานด้านการบริการ และ งานเบื้องหลังการผลิตรายการ และการทำภาพยนตร์ ทั้งยังเป็นวิชาชีพ ที่สำคัญพื้นฐานการทำธุรกิจในสายอื่นๆได้อย่างกว้างขวาง หลังจากนั้นได้เดินทางไปศึกษาต่อปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ ระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัย ซานฟรานซิสโก สเตต ประเทศสหรัฐอเมริกา 

ปัจจุบันงานที่ทำอยู่มีมากมาย ได้แก่ 

กรรมการการบริหารอยู่ที่ ซัมมิท คอร์ปอเรชั่น ซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับชิ้นส่วนของรถยนต์ 
โรงแรม ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟเรซิเด้นท์ และก็มี สนามกอล์ฟอยู่ 2 แห่งด้วยกัน คือ สนามกอล์ฟ ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ คลับ www.summitwindmillgolfclub.com  ซึ่งตั้งอยู่ที่บางนา แล้วก็ ซัมมิท กรีนวัลเล่ย์ คันทรี เชียงใหม่ ( http://www.summitgreenvalley.com/  )

และ ซัมมิท กอล์ฟ อะรีน่า ( http://www.asiatatlerdining.com/thailand/a-learning-experience )
โรงเรียนนานาชาติ Berkeley  หรือเข้าไปดูรายละเอียดที่ www.berkeley.ac.th และ กรรมการของ Ample tower เป็นสำนักให้เช่า และมีนิตยสารเกี่ยวกับกอล์ฟ ซัมมิท ออนกรีน นี่คืองานของคุณณัฐพล จุฬางกูร ซึ่งดำรงตำแหน่งอยู่ ทั้งหมด ก็ประมาณนี้ งานที่ดูหลักๆเลย ส่วนใหญ่ก็เป็นงานด้านบริการ เพราะ คุณณัฐพล จุฬางกูร ชอบทางด้านของ hospitility


จุดเริ่มต้นของความสำเร็จในการบริหารงานให้ประสบความสำเร็จ 
- ข้อแรก ก็คือ ต้องตั้งเป้าหมายของตัวเองให้ชัดเจน ทราบว่าเป้าหมายของตัวเองคืออะไร 
- ข้อที่สอง คือ เราต้องมีความกระตืดรือร้น 
- ข้อที่สาม คือ เราจะต้องมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาธุรกิจประเภทนั้นๆ กล้าคิด กล้าทำ 
- ข้อที่สี่ คิดว่าจะเป็นการจัดการที่ดี 
- ข้อที่ห้า ก็คือ การมองโลกในแง่ดี 
- และอย่างสุดท้ายที่สำคัญที่สุด ก็คือ การทำงานให้ประสบความสำเร็จ ต้องมีทีมงานที่เก่ง 


ช่วงสุดท้ายของ Vaseline Men คุณณัฐได้กล่าวปิดท้ายว่า ผิวพรรณกับบุคลิกภาพ มีความสำคัญ คือ ถ้าเรามีหน้าตา หรือมีผิวพรรณที่สดใส มันก็จะทำให้เราเกิดความมั่นใจ และความมั่นใจตรงนี้ มันก็จะทำให้เรามีบุคลิกภาพที่ดี ที่ไปที่ไหนก็โดดเด่นกว่าคนอื่น จึงอยากเชิญคนรุ่นใหม่ ที่มีสุขภาพผิวที่ดี มีใจทางด้านของงานบริการ มาร่วมเป็นส่วนนึงในการพัฒนาการทางด้านบริการให้ดียิ่งๆขึ้นไป ถ้าใครมีคุณสมบัติตามที่ได้บอกไปขอเชิญชวนให้ติดต่อ คุณณัฐพล จุฬางกูรได้ ( แหมม..นอกจากจะหน้าตาดี มีความสามารถ แล้วยังมีใจเอื้อเฟื่อด้วย )

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

คุณ ณัฐพล จุฬางกูร ยังดูแลบริหารด้านงานธุรกิจโรงแรม เลอ เมอริเดียน แบ็งคอก สุวรรณภูมิ เป็นที่พักชั้นเยี่ยม อลังการงานสร้างที่ออกแบบรองรับนักธุรกิจ ตกแต่งอย่างดงาม ดูภาพโรงแรม ได้ที่นี่!! เพราะ ณัฐชอบงานบริการ เลยทำตามความใฝ่ฝันของเขา ที่จะเป็นผู้บริหารโรงแรม ส่วนเคล็ดลับ การทำงานให้ประสบความสำเร็จของณัฐพล คือ " จะต้องมั่นใจว่า สิ่งนั้นจะประสบผลสำเร็จ และต้องไปถึงจุดมุ่งหมายนั้นให้ได้ "

 อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม และดูคลิป จากรายการวู๊ดดี้เกิดมาคุย ได้ที่นี่

( บุตรชายคนที่ 4 ) กรกฤช จุฬางกูร
และนอกจากงานดูแลบริหารโรงเรียนนานาชาติที่ดูยิ่งใหญ่อลังการสุด ๆ แล้ว หนุ่มณัฐ ณัฐพล จุฬางกูร ก็ยังมีธุรกิจอื่น ๆ อยู่ในความดูแลอีกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจสนามกอล์ฟในเครือซัมมิท 2 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ ,นิตยสารกอล์ฟ ออนกรีน ซึ่งเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬากอล์ฟ ,อาคารสำนักงานให้เช่า รวมทั้งธุรกิจโรงแรมอีกด้วย
( บุตรชายคนที่ 5 ) วุฒิภูมิ จุฬางกูร
จบการศึกษาปริญญาตรี ด้านบริหารธุรกิจ ( สหรัฐอเมริกา ) 
ปริญญาตรี ด้านนิติศาสตร์ ( ม.รามคำแหง ) และ 
ปริญญาโท ด้านคอมพิวเตอร์ และกราฟิกดีไซน์ ( Seattle Community College จาก สหรัฐอเมริกา ) 

จากเดิมที่ บริษัท ซัมมิท กรุ๊ป ในธุรกิจของครอบครัวจุฬางกูร เป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ( ซึ่ง วุฒิภูมิ ได้ดำรงตำแหน่ง เป็นผู้ช่วยกรรมการสายงานด้านการจัดซื้อ ) จึงมีความคิดจุดประกายในการก่อตั้ง บริษัท อินโนเวทีฟ วิชั่นส์ จำกัดจากการใช้ infrastructure ของโรงงาน มีพื้นฐานการผลิตเครื่องฉายสื่อ 3 มิติ นับเป็นความท้าทายของในฐานะรองประธานกรรมการของ วุฒิภูมิ ที่ต้องการทำอะไรใหม่ๆ ตามคำสอนของบิดา ( คุณ สรรเสริญ จุฬางกูร ) ว่า "อย่าทำเลียนแบบคนอื่น ขอให้อยู่เหนือคนอื่น เพื่อที่จะไม่ให้เกิดการแข่งขัน" บริษัท อินโนเวทีฟ วิชั่นส์ ยังได้รับลิขสิทธิ์แบบ exclusive จาก Provision Interactive Technologies,Inc. เพื่อสามารถดำเนินธุรกิจ ในไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ ลาว กัมพูชา พม่า และ เวียดนาม ระบบ 3D Holovision สามารถมองเห็นได้ในมุมมอง 60 องศา ทั้งยังสามารถสร้างภาพเคลื่อนไหว ระยะไกลสุดถึง 1.5 ฟุต โดยไม่มีสกรีน ทั้งงาน in-out door ซึ่งเหมาะกับการทำ in-store promotion เป็นการเพิ่มยอดขายโดยซ่อนกล้อง พบว่า กลุ่ม target 48% สามารถจำแบรนด์ได้ 90% สนใจและหยุดมอง ส่วนอีก 30% จะซื้อสินค้า การพัฒนาเครื่องมือต่อไปคือการสร้าง air touch technology คือ การให้กลุ่มเป้าหมายหยิบจับสัมผัสแล้วเกิดการเปลี่ยนแปลงกับสินค้านั้น เช่น กลิ่นดอกไม้ รับรู้กินอาหาร ตามซอฟต์แวร์ที่ได้เขียนไว้ จะถูกมาส่งเสริมให้สื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ( พ.ศ.2548 ) ( credit : www.positioningmag.com ) 

ทั้งในปี ( พ.ศ.2553 ) เขายัง เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจแม็กซ์ โมโนโพลี เจ้าของโครงการแหล่งช็อปปิ้ง โมโนโพลี พาร์ค ย่านพระราม 3  เปิดร้านอาหาร ( ฮาจิเมะ ) บุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่น สไตล์ปิ้งย่าง ตกแต่งแบบโมเดิร์นสไตล์ แต่ละโต๊ะ จะมีการสั่งเมนูโดยผ่านจอจอแบบ Touch screen และมีหุ่นยนต์มาคอยเสริฟอาหารให้ถึงโต๊ะ ( โอ้..แบบว่า มันสุดยอดมากๆ  ) อยากดูบรรยากาศในร้านฮาจิเมะ กดเลย!!

( บุตรชายคนที่ 6 ) อัครพล จุฬางกูร

ยังมีเรื่องราวเจาะลึกเพิ่มเติมของอภิมหาเศรษฐีหนุ่มของไทยอีกมากมายรอคุณอยู่ที่นี่

2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ18 มิถุนายน 2556 17:36

    รวยเว่อร์ น่ารักที่สุดตระกูลนี้

    ตอบลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ14 กันยายน 2556 21:11

    คิดดีทำดีแบบนี้แหละทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิต

    ตอบลบ

ห้องสนทนา